Chắc hẳn bạn đã nhiều lần thấy những bức ảnh mà chủ thể chỉ là một màu đen trên nền ánh sáng vô cùng ấn tượng và hấp dẫn. Đó chính là những bức ảnh ngược sáng. Những bức ảnh ngược sáng thường mang ý nghĩa sâu sắc và gây cho người nhìn nhiều sự suy ngẫm. Chụp ảnh ngược sáng làm sao cho đẹp là câu hỏi của nhiều bạn khi mới bắt đầu tập tành chụp ảnh. Thì dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết.

1. Xây dựng bố cục

Với bất kỳ một bức ảnh nào thì bố cục luôn rất quan trọng. Mẹo cho bạn là bạn có thể lựa chọn bố cục 1/3 hoặc 2/3, trong trường hợp bạn chụp một bức ảnh xa một chút bạn có thể lựa chọn bố cục 1/1.

2. Ánh sáng nền

Chụp ảnh ngược sáng thì đương nhiên ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong bức ảnh rồi. Bạn tạo ánh sàng nền cho bức ảnh bằng cách đặt chủ thể trước nguồn sáng, càng chính giữa càng tốt.

3. Đèn flash

Đèn flash là công cụ hữu ích cho bạn khi chụp ảnh thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, Với chụp ảnh ngược sáng thì nó không được phép hoạt động. Đèn flash trong trường hợp này sẽ làm hỏng bức ảnh của bạn. Vì thế hãy tắt đèn flash khi bạn muốn có một bức ảnh ngược sáng đẹp nhé.

4. Chủ thể đơn giản, độc đáo

Một bức ảnh ngược sáng ấn tượng mạnh ở chỗ những đường nét đơn giản nhưng ấn tượng và độc đáo. Hãy chọn những chủ thể có hình dạng rõ ràng. Sẽ là bỏ đi nếu người nhìn không nhận ra bạn chụp cái gì. Tận dụng vòm cây, khung cửa.. để tạo viền cho bức ảnh của bạn. Trông sẽ hút nhìn hơn rất nhiều đó. Đây là một trong những cách chụp ảnh ngược sáng đẹp bạn nên biết tận dụng.

5. Địa điểm chụp ảnh

Ánh mặt trời là nguồn sáng tuyệt vời nhất để có thể tạo ra những bức ảnh ngược sáng đẹp nhất. Do vậy chụp ngoài trời là địa điểm không có gì phải bàn cãi.Tuy nhiên bạn vẫn có thể chụp được ảnh ngược sáng vào ban đêm khi không có ánh mặt trời hoặc ngay chính trong căn nhà bạn. Bạn có thể tạo ra các nguồn sáng nhân tạo: lửa, đèn… Bức ảnh sẽ tuyệt vời không kém gì chụp ngoài trời với ánh mặt trời tự nhiên đâu.

Hãy vác máy và thử ngay thôi nào. Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Chúc bạn thành công.