Bí quyết đơn giản chụp ảnh đẹp hơn trên smartphone

  • 4 min read
20170405 nhung buc anh sac net tuyet dep duoc chup bang galaxy s8 1

Việc lưu lại khoảng khắc giờ đây không còn là khó khăn với tất cả chúng ta, bởi hầu như ai cũng có một chiếc smartphone cho riêng mình. Nhưng để chụp được những bức ảnh đẹp thì không phải ai cũng biết cách. Bài viêt này sẽ chia sẻ cho bạn những  bí quyết đơn giản chụp ảnh đẹp hơn trên smartphone.

Bí quyết số 1: Quy tắc 1/3

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến quy tắc này rồi đúng không? Quy tắc này có nghĩa là bạn chụp làm sao mặt của nhân vật chính nằm đúng vào các chấm tròn như trong ảnh dưới đây.

01 07cf1

Với những chiếc điện thoại thông minh thì công cụ này đã có trong máy. Bạn chỉ cần bật lên thì trên màn hình chụp ảnh đã có chia sẵn các ô như hình trên rồi. Bạn chỉ cần điều chỉnh mặt của nhân vật chính vào đúng giao điểm là được.

Bí quyết số 2: Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất cho một bức ảnh đẹp. Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại là bạn hãy tận dụng nguồn sáng tự nhiên thật tốt. Bức ảnh được chụp trông sẽ thật và tinh tế hơn.

Bí quyết số 3: Hãy giữ yên chiếc smartphone của bạn

Đừng để rung máy khi chụp, ảnh của bạn sẽ bị mờ, nhòe. Bí quyết này được coi là nguyên tắc phải nhớ đầu tiên. Chỉ cần một chút động chạm nhẹ cũng khiến bức ảnh của bạn bị hỏng.

Bí quyết số 4: Điều chỉnh lấy nét

Một bức ảnh sắc nét mới là bức ảnh đẹp. Lựa chọn trọng tâm và lấy nét đúng điểm sẽ làm bức ảnh của bạn đẹp hơn rất nhiều đó. Nếu bạn chụp chân dung nên lấy nét vào đôi mắt. Nếu bạn chụp phong cảnh thì nên lấy nét vùng rộng. Những chiếc smartphone hiện nay có đủ chức năng giúp bạn thực hiện lấy nét dễ dàng.

17391966086 3b42d1db53 b

Bí quyết số 5: Chỉnh sửa ảnh sau chụp

Để có một bức ảnh đẹp, bên cạnh việc chụp bạn còn có thể chỉnh sửa ảnh tùy theo ý mình. Có rất phầm mềm có thể giúp bạn. Bạn có thể cắt, ghép, chỉnh màu, kéo duỗi, làm mờ…

Bí quyết số 6: Sử dụng phần mềm chụp ảnh

Một bí quyết đơn giản chụp ảnh đẹp bằng smartphone đó là sử dụng các phần mềm chụp ảnh. Các phần mềm này thường hầu như đã chỉnh sửa luôn trong lúc chụp, rất tiện lợi và hữu ích.

Bí quyết có 7: Chụp nhiều góc độ

Bí quyết cuối cùng cho bạn là hãy thử chụp nhiều góc độ để biết được góc chụp đẹp nhất. Chụp nhiều sẽ cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Mỗi lần chụp bạn lại rút ra được một điểm gì đó được hoặc chưa được để lần sau chụp tốt hơn. Khi đã quen tay quen mắt, tự nhiên bạn có sự nhạy cảm về cách chụp ảnh.

Giờ thì nhắc máy và thực hành luôn các bí quyết đơn giản chụp ảnh đẹp bằng smartphone trên đây nào. Chúc bạn có được những bức ảnh đẹp và lưu giữ được những khoảng khắc tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *