mẹo giúp bảo quản máy ảnh của bạn bền lâu

  • 3 min read

Đối với những nhiếp ảnh gia hay những người yêu thích nhiếp ảnh, máy ảnh đôi khi còn quý giá hơn cả bản thân. Đọc bài viết dưới đây để biết các mẹo giúp bảo quản máy ảnh của bạn bền lâu nhé.

1. Chống ẩm cho máy, giữ máy luôn khô ráo

Không nên dùng máy ảnh trong điều kiện có nhiều hơi nước, hoặc bắt buộc phải dùng thì bạn nên mang đi làm khô ngay sau khi chụp xong.

Chống nước và chịu được nước là 2 khái niệm khác nhau, bạn đừng nghĩ nó là một mà tự tin rằng máy ảnh của mình chịu được nước và cho nó thoải sức bơi lội đâu nhé.

2. Sử dụng tính năng tự động lau cảm biến

Một số máy có tính năng tự động lau chùi này. Việc của bạn là nhớ kích hoạt nó sau khi dùng hoặc trước khi dùng. Bạn nên sử dụng tính năng này sau khi chụp sẽ thuận tiện hơn, tránh trường hợp bạn cần chụp gấp. Bảo quản máy ảnh được bền lâu thì không thể bỏ qua mẹo này.

3. Kiểm tra và lau cảm biến

Dù bận bịu thì bạn cũng đừng quên kiểm tra và lau chùi bộ phận cảm biến định kỳ nhé. Sắm cho mình một bộ lau chìu chuyên dụng. Không sử dụng vật dụng lâu không dành cho máy ảnh tránh xước, hỏng máy.

Trước khi lau phải sạc đầy pin cho máy của bạn. Tránh tình trạng đang lau thì máy hết pin các chức năng của máy dừng lại, đôi khi làm kẹt các thiết bị đang vệ sinh. Đây là mẹo bảo quản máy chụp ảnh thứ 3 dành cho bạn.

4.  Balo đựng máy ảnh tốt

Cách tốt nhất để bảo vệ máy chụp ảnh của bạn là balo đựng máy phải thật tốt, đúng thiết kế. Balo đựng máy ảnh tốt sẽ giảm được xước, vỡ khi chẳng may rơi. Bạn hãy sử dụng balo đúng cách, để các bộ phận của máy ảnh đúng ngăn, vệ sinh balo sạch sẽ khô ráo.

5. Tháo bỏ các phụ kiện sau khi sử dụng

Mẹo cuối cùng giúp bảo quản máy chụp ảnh là hãy nhớ tháo các phụ kiện sau khi dùng như: pin, thẻ nhớ, cáp USB, remote… Tháo sau đó làm khô, để gọn ngăn nắp trong balo máy ảnh.

Một vài mẹo trên đây sẽ giúp máy ảnh của bạn được bền lâu hơn. Bạn hãy ghi nhớ và áp dụng chăm sóc cho chiếc máy ảnh của bạn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments